Đảng, Đoàn thể

Du lịch sinh thái Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4 nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Thứ ba, 24/10/2017 | 09:47 GMT+7
Công ty Thủy điện Đồng Nai được giao nhiệm vụ chính là quản lý và vận hành hai NMTĐ Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4. Trong gần 07 năm hình thành và phát triển, với sự tận tâm và ý chí tạo nét riêng đặc thù cho Công ty của Ban GĐ cùng với ý thức của từng CNCNV, từng ngày gieo vào chút yêu thương, chăm sóc đã khoác lên công trình Thủy điện Đồng Nai 3,4 ngày nào một chiếc áo mới – chiếc áo của màu xanh và hoa cỏ. Để thấy được sự thay đổi này, nhân kỷ niệm ngày 20/10, phụ nữ Công ty với sự hưởng ứng nhiệt tình của 17/20 CNCNV nữ đã thực hiện 01 chuyến du lịch tại ao làng nhà mình – Du lịch sinh thái nhà máy thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4.

Xuất phát lúc 07:00 từ văn phòng Bảo Lộc, sau hơn 1 giờ chúng tôi đến với NMTĐ Đồng Nai 4. Ấn tượng đầu tiên khi bước qua cổng vào NM là thác nước nhân tạo lấy nước từ dòng suối ngay cạnh nhà máy, dòng nước không hùng vĩ, ồn ào mà như mái tóc dài nhẹ nhàng xõa xuống tạo cảm giác mượt mà, yên bình hòa cùng không gian xanh của núi rừng, cây lá.

 

 
Đối diện thác nước là Tòa nhà năng lượng Đồng Nai 4 sạch sẽ, khang trang, luôn ầm vang tiếng máy đưa dòng điện hòa vào mạng lưới quốc gia tại trạm 500kV Đắk Nông
 
Chị em phụ nữ tham quan NMTĐ Đồng Nai 4

Không xa Nhà máy Đồng Nai 4 là khu vực đập Đồng Nai 4, cao 128m là  Đập cao thứ 4 của Việt Nam, là một trong những đập cao nhất thế giới được thi công bằng công nghệ hiện đại - bê tông đầm lăn (RCC).
 

Đập tràn NMTĐ Đồng Nai 4

 

Phụ nữ Công ty chụp hình trên đập tràn Đồng Nai 4

Trong nắng ban mai, sắc áo tím của chị em như những cánh hoa sim nở rộ hòa vào trời thu Đồng Nai 4 tạo nên vẻ đẹp lưu luyến của nơi này.
Tạm biệt Đồng Nai 4, xe đưa chúng tôi đi qua những bản làng của huyện Đắk Glong tỉnh Đắk Nông để đến tham quan khu vực lòng hồ Đồng Nai 3 – nơi được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên Tây nguyên”.
 
Một góc lòng hồ Thủy điện Đồng Nai 3

Đến thời điểm này hồ đã tích gần đến mực nước dâng bình thường vì vậy, lòng hồ với trên 5.000ha trông thật mênh mông như biển cả với nhiều hòn đảo tạo nên mọt tuyệt tác trên cao nguyên hung vĩ. Thật không ngoa khi một nhà báo nào đó đã đặt cho lòng hồ này với biệt danh là “vịnh Hạ Long trên Tây nguyên”
Du thuyền (du lịch bằng thuyền) nhẹ nhàng đưa chúng tôi dạo quanh hồ với vận tốc 5km/h, thưởng thức món cá tự nhiên của lòng hồ do chủ bè cung cấp, món khoai, bắp nướng dân dã cùng những món ăn tự chế biến mang theo, hát hò, vui đùa quên đi những tất bật với vai trò làm vợ, làm mẹ hàng ngày.
 

Khám phá lòng hồ Đồng Nai 3 bằng thuyền

Tàu rẽ nước ngang qua những hòn đảo nằm soi bóng xuống mặt hồ trong xanh, tĩnh lặng, tạm gác sự ồn ào thường nhật để hòa mình với thiên nhiên, cây cỏ, để thưởng thức thiên nhiên - trên trời, dưới nước được ôm ấp bởi núi rừng trùng điệp.

Kết thúc chuyến đi cuối ngày, mọi người dường như bỏ lại nơi đây những mệt mỏi thường ngày để về với công việc của người phụ nữ.
Cảm ơn tháng 10 – tháng của yêu thương, tháng của tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam trung hậu, đảm đang. Cảm ơn LĐ Công ty, BCH Công đoàn đã tạo điều kiện cho phụ nữ Công ty có được dịp được tụ tập cùng nhau thư giãn, được gặp gỡ, được vui với nhau trong dịp 20/10/017.
Ngọc Hạnh