Đảng, Đoàn thể

Đoàn Thanh niên HPCDONGNAI trao học bổng nhân dịp khai giảng năm học mới 2017 - 2018

Thứ bảy, 9/9/2017 | 09:23 GMT+7
Trong mỗi chúng ta, ai cũng từng được nghe, biết đến những lá thư mà Bác Hồ kính yêu đã gửi các em học sinh và dặn dò thế hệ sau nhân ngày khai trường. Trong đó có lá thư Người gửi nhân ngày khai trường 24/10/1955, có đoạn viết: “Giáo dục các em là việc chung của gia đình, trường học và xã hội. Bố mẹ, thầy giáo và người lớn phải cùng nhau phụ trách; trước hết là phải làm gương mẫu cho các em trước mọi việc… Các em cần rèn luyện cái đức tính thành thật và dũng cảm. Ở trường, thì kính thầy, yêu bạn, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau. Ở nhà, thì yêu kính và giúp đỡ cha mẹ. Ở xã hội, thì tùy sức mình mà tham gia những việc có lợi ích chung”.

Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 tại trường THCS Quảng Khê

Luôn luôn nhớ đến lời dạy của Người, Đoàn viên thanh niên Công ty Thủy điện Đồng Nai hàng năm luôn hưởng ứng và có những hành động thiết thực mang tính nhân văn như: lắp điện cho trường học, trao quà, học bổng cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập,… nơi địa bàn công ty hoạt động. Nhân dịp khai giảng năm học mới 2017 -2018, sáng ngày 5/9/2017, Chi đoàn Phân xưởng Sửa chữa đã trao 10 suất học bổng trị giá 200.000 đồng/suất  cho các em học sinh trường tiểu học Lộc Sơn 2 – TP Bảo Lộc - tỉnh Lâm Đồng và chi đoàn vận hành Đồng Nai 3 đã trao 5 suất học bổng mỗi suất 400.000 đồng cho trường THCS Quảng Khê – huyện Đăk Glong- tỉnh Đắk Nông. Đặc biệt, đối với em Trần Thị Bảo Quyên – học sinh lớp 5A trường tiểu học Lộc Sơn 2, là học sinh được chi đoàn PXSC tài trợ cùng đã được nhận học bổng 1.500.000 đồng cho quý III năm 2017. Hơn nữa, Chi đoàn PXSC cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến em Bảo Quyên qua các hoạt động như: đến nhà thăm hỏi, tặng quà nhân ngày quốc tế thiếu nhi, tết trung thu và thường xuyên theo dõi kết quả học tập của em.
 
Đ/c Nguyễn Trí Tín trao học bổng quý III năm học (2017–2018) cho em Bảo Quyên (đứng bên cạch) – học sinh Lớp 5A trường tiểu học Lộc Sơn 2
 

Chi đoàn vận hành Đồng Nai 3 trao học bổng và chụp hình lưu niệm cùng các Thầy, Cô trường THCS Quảng Khê  - huyện Đăk Glong
 

Thông qua hành động lần này không những thể hiện sự chia sẻ khó khắn với các em  học sinh mà 2 chi đoàn PXSC và VHĐN3 cũng muốn thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết, hợp tác giữa các đoàn viên thanh niên Công ty Thủy điện Đồng Nai với các đơn vị trên địa bàn TP Bảo Lộc và huyện Đăk Glong. Góp phần quan tâm, chăm lo và ổn định đời sống nhân dân trên địa bàn Công ty Thủy điện Đồng Nai hoạt động.
Khắc Trưởng