Đảng, Đoàn thể

Người dân vận khéo trong Công ty Thủy điện Đồng Nai

Thứ sáu, 23/10/2020 | 22:10 GMT+7
Anh Trương Huy Tường (35 tuổi), người bí thư Đoàn Thanh Niên Công ty thủy điện Đồng Nai được đồng nghiệp tin yêu, người dân trên các địa bàn làm việc của Công ty quý mến bởi sự khéo léo trong công tác dân vận, đoàn kết dân tộc và rất năng nổ nhiệt tình trong các phong trào của Công ty nói riêng, công tác xã hội trên địa bàn làm việc nói chung.

Anh là người con của mảnh đất vùng biển Phú Yên, vì đam mê ngành Điện nên đã đến với vùng Tây Nguyên hùng vĩ nơi Công ty Thủy điện Đồng Nai tọa lạc. Từ những ngày đầu đặt chân vào Công ty, anh đã thể hiện tinh thần nhiệt huyết của người đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản (ĐTNCS) Hồ Chí Minh luôn tiên phong đi đầu trong các hoạt động, cộng với những am hiểu trong cách tổ chức, thực hiện các công tác Đoàn và đặc biệt là sự trẻ trung, nhanh nhẹn, quyết đoán trong từng công việc được giao, vào tháng 3 năm 2014 chỉ sau 3 năm Công ty thành lập anh đã được tín nhiệm bầu làm bí thư ĐTNCS Công ty thủy điện Đồng Nai từ đó cho đến nay.

Với tính cách hiền lành, gần gũi và luôn lắng nghe ý kiến của người khác đã giúp anh hiểu rõ tâm lý, nguyện vọng, mong muốn và chiếm trọn niềm tin của những người mà anh tiếp xúc. Qua đó giúp anh thuận lợi trong việc tuyên truyền, vận động và khuyến khích cũng như chia sẻ với đồng nghiệp và nhân dân trên địa bàn Công ty làm việc.

Từ các cuộc vận động hưởng ứng ngày Đền ơn đáp nghĩa 27/7, ủng hộ vì người nghèo, đồng bào lũ lụt, trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó học tập, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, ủng hộ cho các cháu bị ảnh hưởng chất độc màu da cam hay các phong trào khác anh đã vận động Cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong Công ty tham gia và thành quả là mọi người đã thực hiện rất sôi nổi.

Anh Trương Huy Tường – Bí thư Đoàn Thanh niên thăm hỏi gia đình chính sách trên địa bàn

 

Anh Tường đã chủ động tìm hiểu các hộ nghèo, khu vực khó khăn để từ đó liên hệ với chính quyền và đoàn thể thực hiện các chương trình như: Xây nhà tình nghĩa, Kỳ nghỉ hồng (hoạt động của Đoàn Thanh Niên), thi công hệ thống chiếu sáng sân sinh hoạt chung tại Trung tâm học tập cộng đồng; Trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách trên địa bàn làm việc của Công ty.

Anh Trương Huy Tường tại lễ khởi công nhà tình nghĩa cho cụ bà Lê Thị Đi

Anh tham gia lắp điện chiếu sáng cho trường học trong Kỳ Nghỉ Hồng.

Tìm hiểu và vận động suất học bổng trao cho cháu Gia Bảo

Cá nhân tôi tin tưởng rằng, với những nỗ lực, cố gắng và lòng nhiệt huyết của mình, anh Trương Huy tường sẽ tiếp tục có những cách làm hay hơn nữa để đưa những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, nhà nước ngày càng gần gũi, sát thực tiễn để nhân dân nói chung và CBCNV trong Công ty nói riêng tin vào đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.

Anh thực sự xứng đáng là tấm gương “Dân vận khéo” để mọi người học hỏi, là minh chứng cho câu nói của Bác: “Dân Vận khéo thì việc gì cũng thành công”

Bùi Quốc Huy