Tin nội bộ

Nâng cao năng lực Phân Xưởng Vận Hành năm 2018

Thứ ba, 6/2/2018 | 09:01 GMT+7
Tính đến tháng 12/2017, Công ty thủy điện Đồng Nai đã vận hành sản xuất điện đạt mốc với con số ấn tượng là 10,3 tỷ kWh sau gần 7 năm hòa vào lưới điện Quốc gia, góp phần giảm việc thiếu hụt điện của hệ thống điện quốc gia đặc biệt là khu vực niềm Nam, đồng thời đóng góp một phần không nhỏ vào ngân sách nhà nước qua các khoản thuế và phí hơn 1600 tỷ đồng.

Để có thành quả trên là nhờ sự chỉ đạo sâu sát kịp thời của Lãnh đạo Công ty, sự phối hợp đoàn kết của tất cả tập thểCBCNV Công ty và  sự nổ lực ngày đêm theo dõi, vận hành thiết bị của PXVH.

  

Tập thể CBCNV Thủy điện Đồng Nai

Tiếp tục phát huy thành công trong những năm vừa qua và nhằm nâng cao năng lực của CBCNV Phân xưởng vận hành, Ngay đầu năm 2018, lãnh đạo PXVH dựa trên những chỉ đạo của lãnh đạo Công ty đã có những phương hướng, thay đổi mới nhằm nâng cao khả năng khả năng tiếp thu kiến thức, kỹ năng tự học, kỹ năng xử lý sự cố, nâng cao năng suất lao động cũng như phát huy tính sáng tạo cụ thể như:

-         Cải tiến việc diễn tập sự cố: Hàng tháng Phân xưởng  giao nội dung diễn tập cụ thể phù hợp với thực tiễn công việc, tất cả các ca tham gia đều phải tham gia tìm hiểu và chỉ định 01 ca trình bày. Các ca khác sẽ phản biện và đặt ra các câu hỏi liên quan để cùng thảo luận làm rõ mọi vấn đề liên quan đến nội dung diễn tập sự cố.

  

Giải đáp các câu hỏi trong nội dung diễn tập sự cố .

-         Phân công các Trưởng Ca chuẩn bị chuyên đề về Khoa học kỹ thuật, thiết bị nhà máy, công nghệ mới…hướng dẫn cho ĐHV và các trưởng ca khác tham gia phản biện để làm rõ nguyên lý làm việc của hệ thống thiết bị

-         Phân công chủ đề tìm hiểu cho ĐHV đập tràn tìm hiểu về thiết bị nhà máy và tiến hành kiểm tra trong cuộc họp tiếp theo.

Sau mỗi đợt diễn tập, kiểm tra kiến thức nếu ca nào có nhân viên không nắm hoặc chưa nắm rõ nội dung liên quan thì ca đó sẽ bị trừ điểm trong việc thi đua “Ca vận hành an toàn kinh tế” tạo động lực tìm hiểu nắm bắt thiết bị của các thành viên trong phân xưởng

-         Ngoài một số công việc nêu trên, PXVH còn được Lãnh đạo Công ty tin tưởng giao nhiêm vụ Đảm nhiệm công tác kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ các thiết bị phụ dịch, tự dùng trong nhà máy thay tổ Điện và Thí Nghiệm. Giúp giảm tải công việc cho PXSC và nâng cao kiến thức thực hành cho PXVH.

 

Nhân viên VH thực hiện kiểm tra, vệ sinh tủ AH1,AH2

Với mong muốn mỗi nhân viên PXVH luôn đảm bảo hiệu quả công việc ở mức độ hoàn thiện nhất, tiêu tốn nguồn lực ở mức thấp nhất và chuyên môn nghiệp vụ ngày càng vững chắc. Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2018.

Bùi Quốc Huy