Tin nội bộ

Học tập và trao đổi kinh nghiệm vận hành hệ thống điện, nhà máy thủy điện

Thứ ba, 25/7/2017 | 17:03 GMT+7
Được sự chấp thuận của Ban Lãnh đạo Công ty, từ ngày 19 đến ngày 21/7, Phân xưởng Vận hành – Công ty Thủy điện Đồng Nai đã chủ trì tổ chức giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Trung tâm Điều độ hệ thống điện Miền Trung(A3) và Công ty Thủy điện Sông Tranh, Đây là điều kiện tốt cho Cán bộ kỹ thuật Công ty được học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý vận hành hệ thống điện, nhà máy điện và thị trường phát điện cạnh tranh.
Chuyến công tác được xuất phát tại Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng từ 4 giờ sáng ngày 19/7/2017 vượt qua quãng đường gần 1000 cây số đến TP Đà Nẵng lúc 21 giờ đêm.
 

Tham quan và học tập tại trung tâm Điều độ hệ thống điện Miền Trung

 
Sáng ngày 20/7, Đoàn đã đến Trung tâm Điều độ hệ thống điện Miền Trung (A3) và đã được nghe giới thiệu về quy mô, công nghệ và chia sẻ kinh nghiệm vận hành hệ thống điện. Đặc biệt là toàn hệ thống điện miền Trung được truyền về đây thông qua SCADA và được Trưởng ca A3 quan sát và điều khiển qua màn hình rất hiện đại, giao diện sử dụng công nghệ mới. Tại đây, Đoàn đã được nghe các điều độ viên A3 trao đổi về cách vận hành hệ thống điện miền Trung, quyền được nắm bắt thông tin toàn hệ thống điện Quốc gia và giới thiệu về hệ thống SCADA áp dụng những công nghệ, quy mô mới. Sau đó, đoàn tiếp tục đến tham quan và trao đổi kinh nghiệm tại Công ty Thủy điện Sông Tranh, hai bên đã trao đổi về công tác quản lý vận hành, xử lý sự cố trong nhà máy điện và trạm biến áp, công tác PCLB và TKCN, hệ thống điều khiển xa (OCC), thị trường điện và một số kinh nghiệm thực tiễn.
 

Tham quan, trao đổi kinh nghiệm và tặng quà tại Công ty Thủy điện Sông Tranh

 
Buổi chiều cùng ngày, đoàn đã tham gia giao lưu bóng đá với Trung tâm Điều độ hệ thống điện Miền TrungCông ty Thủy điện Sông Tranh. Kết thúc phần giao lưu bóng đá là phần giao lưu văn nghệ của 3 đơn vị. Buổi giao lưu diễn ra trong không khí cởi mở, đã giúp cho các thành viên trong 3 đơn vị có dịp gặp gỡ, giao lưu và thể hiện tình đoàn kết.
 

Tặng cờ cho 3 đơn vị giao lưu bóng đá
Kết thúc chuyến tham quan và học tập tại Đà Nẵng, Đoàn cán bộ kỹ thuật của Công ty thu thập được nhiều kinh nghiệm hay để phục vụ tốt cho công tác quản lý vận hành nhà máy Thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4. Chuyến đi đã kết thúc tốt đẹp, có ý nghĩa lớn trong quản lý, thực hiện tốt lệnh điều độ và mỗi thành viên trong đoàn sẽ cố gắng để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn , phấn đấu hoàn thành tốt mọi kế hoạch, chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao.
Thông báo tuyển dụng lao động năm 2017 (lần 2)
phiếu đăng ký dự tuyển và sơ yếu lý lịch
Trương Huy Tường