Tin nội bộ

HPC Dong Nai hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ 1, năm 2017

Thứ năm, 1/6/2017 | 14:11 GMT+7
Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty phát điện 1về Tổng kết khen thưởng công tác ATVSLĐ-PCCN lần thứ 18 năm 2016 và hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ 1 năm 2017, Công ty Thủy điện Đồng Nai đã xây dựng kế hoạch hành động từ những tháng đầu năm 2017. Với chủ đề “Doanh nghiệp và người lao động tích cực chủ động thực hiện các quyền và trách nhiệm của mình theo Luật an toàn vệ sinh lao động”.

Ông Ngô Văn Sỹ - Phó giám đốc Công ty phát biểu khai mạc Hội thi

Từ đầu tháng 4/2017 Lãnh đạo Công ty và Công đoàn đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ 1 năm 2017bằng hình thức treo băng rôn, khẩu hiệu tại 02 nhà máy, trên đường phố thuộc địa bàn đơn vị hoạt động và bảng điện tử tại Trụ sở Công ty để cổ động, tuyên truyền; Tổ chức tổng vệ sinh nhà xưởng, kiểm tra trang thiết bị dụng cụ an toàn, rà soát, phát hiện những nguy cơ mất an toàn ngay tại các phân xưởng, tổ sản xuất và khu vực quanh nhà máy. Qua thực hiện đã nâng cao ý thức, trách nhiệm của người sử dụng lao động và  người lao động trong việc phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và PCCN trong quá trình lao động, sản xuất.
 

Các đội tham gia dự thi


Cấp cứu người bị điện giật

Song song với những hoạt động nội bộ tại các tổ, phân xưởng để hưởng ứng Tháng ATVSLĐ lần thứ 1 năm 2017, Ngày 26 tháng 5 năm 2017 Công ty tổ chức Hội thi ATVSV giỏi cấp Công ty lần thứ 3 năm 2017 với mục đích Nâng cao vai trò trách nhiệm của mạng lưới ATVSV trong việc đàm bảo an toàn, vệ sinh lao động; cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe người lao động; chủ động phòng ngừa, giảm ô nhiểm môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp ; nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi có lợi và bền vững về  an toàn, vệ sinh lao động cho người sử dụng lao động và người lao động trong toàn Công ty. Tiếp đến từ ngày 29 đến 31 tháng 5 Công ty đã mời giảng viên của Sở Lao động & TBXH của tỉnh Lâm Đồng về huấn luyện công tác ATVSLĐ cho 158 CBNV thuộc 6 nhóm đối tượng.
 


Cán bộ quản lý tham dự lớp huấn luyện ATVSLĐ
 
Qua hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ 1, năm 2017  đã nâng cao hiểu biết về Luật ATVSLĐ, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với công tác ATVSLĐ, nhận biết rỏ về các nguy cơ mất an toàn để loại trừ, khắc phục và tiến đến tự giác chấp hành các quy trình quy định trong sản xuất, phòng tránh và hạn chế tối đa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong quá trình tham gia các hoạt động sản xuất.
 

Lớp huấn luyện dành cho các nhóm đối tượng 


Băng bó vết thương
Nguyễn Văn Phúc