Khoa học - Công nghệ

OMICRON PD 101 Series Kỳ 6: Cách đo PD trên Máy điện quay

Thứ năm, 9/11/2017 | 13:45 GMT+7
Liên quan tới chủ đềchính của 2 Hội thảo sắp tới là PD và Máy điện quay, Bài viết kỳ 6 với chủ đề “Cách đo PD trên Máy điện quay” sẽ là một bài viết khá hữu ích đối với người đọc quan tâm tới cả 2 chủ đề này :) Mời các bạn đón đọc!
Các hư hỏng cách điện trong Stator là nguyên nhân phổ biến thứ hai gây ra hư hỏng trong phần lớn các máy điện quay. Phóng điện cục bộ (PD) là một thông số đo lường tin cậy sử dụng để đánh giá tình trạng cách điện trong các máy điện quay. PD xảy ra trong hệ thống cách điện của các máy điện quay, nơi mà ứng suất điện trường cục bộ vượt quá cường độ điện cục bộ. Các vật liệu cách điện thường sử dụng cho các máy điện quay có khả năng chống chịu với một mức độ PD nhất định. Một sự gia tăng hoạt động PD có thể là dấu hiệu của sự phá hủy cách điện gây bởi quá nhiệt, chu trình tải trọng hoặc ứng suất cơ học.
 
Mời các bạn quan tâm theo dõi và đón đọc chuỗi bài Partial Disc-harge 101 (PD 101) với cái nhìn tổng quan về Phóng điện cục bộ thông qua những khái niệm và kiến thức cơ bản về PD, được tổng hợp và thực hiện bởi hãng OMICRON.
Các nội dung liên quan thuộc bản quyền của hãng OMICRON. Khi share nội dung bài viết vui lòng dẫn nguồn tương ứng.
Mọi câu hỏi liên quan tới kỹ thuật, xin hãy liên hệ Mr. Seokhoon Hong, Chuyên gia ứng dụng khu vực của OMICRON về PD qua email seokhoon.hong@omicronenergy.com hoặc liên hệ với ENTEC A&T qua email SUPPORT@AutomationAndTesting.vn để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp!
Các bạn đọc quan tâm cũng đừng quên theo dõi kênh Youtube của OMICRON với các video về PD và liên hệ với ENTEC A&T để đăng ký tham dự PD Worshop sắp tới do OMICRON tổ chức tại Singapore từ ngày 28-30 tháng 11 tới đây.
Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và rất mong nhận được ý kiến phản hồi của các bạn trong những bài viết của chúng tôi