Đảng, Đoàn thể

Chia sẻ yêu thương nhân dịp 08/3/2022

Thứ tư, 9/3/2022 | 14:12 GMT+7
Dịch bệnh Covid-19 phức tạp làm ảnh hưởng sâu rộng đến sức khỏe, đời sống của mọi người, đặc biệt là những gia đình nghèo, khó khăn càng chồng chất khó khăn.

Nhân dịp 08/3/2022, với tinh thần tương thân - tương ái, chị em phụ nữ Công ty TĐĐN đã “huy động nguồn lực trong dân” – quyên góp từ Ban lãnh đạo, anh chị em trong Công ty và những người bạn để đến chia sẻ một chút khó khăn, vất vả với những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Tp. Bảo Lộc.

Gia đình đầu tiên chúng tôi đến là gia đình Cô Đài, Cô đã trên 60 tuổi bị tai biến không thể đi lại, chỉ nằm một chỗ và luôn phải có người cháu kế bên chăm sóc. Cô có 01 người con gái không có nghề nghiệp, đi ăn xin khắp vùng để nuôi mẹ và các con cháu trong gia đình.

Chị em Công ty TĐĐN cùng Anh Tín cán bộ xã đến thăm và tặng quà tại nhà Cô Đài

Gia đình thứ hai chúng tôi đến thăm là gia đình Chú Đức – Chú hiện đã 70 tuổi chỉ đi làm thuê nuôi vợ bệnh và 03 người con dị tật bẩm sinh không có khả năng lao động, không thể hòa nhập hoà nhập cộng đồng sống trong ngôi nhà đơn sơ. Vợ chú thỉnh thoảng giúp chú một số việc nhà nhưng khi lên cơn phải cho uống thuốc ngũ để không quậy, phá trong gia đình.

Chị em Công ty TĐĐN được anh Tín đưa đến thăm và tặng quà tại nhà Chú Đức

Theo Anh Tín cán bộ xã Đại Lào cho biết 02 hộ gia đình trên cực kỳ khó khăn tại địa phương do không có công việc làm ổn định và gia đình có người nhà đau bệnh kéo dài.

Đi qua những ngày mưa mới thấy yêu hơn những ngày nắng nhưng với những giao đình này thì có lẽ mãi mãi sẽ vẫn là những ngày khó khăn, vất vả mưu sinh. Trong tình hình dịch bệnh này việc kiếm tiền để duy trì cuộc sống của cả gia đình đã cực kỳ khó khăn chưa nói đến việc thuốc men trị bệnh.

Chia tay họ chúng tôi vẫn mãi có những trăn trở, liệu những người trụ cột gia đình như Chú Đức và con gái Cô Đài khi họ về với tổ tiên rồi thì những người còn lại sẽ ra sao.

Và chúng tôi tự nghĩ về mình, thầm cảm ơn cuộc đời đã cho chúng tôi có một gia đình đầy đủ, mạnh khỏe, có Ban LĐ Công ty luôn quan tâm đến chế độ chính sách của người lao động, đặc biệt là chế độ lao động nữ của Công ty để chúng tôi có một công việc làm ổn định, để cuộc sống được an yên.

Một chút chia sẻ yêu thương, xoa dịu chút nỗi đau, vất vả cuộc sống thường ngày với những gia đình khó khăn, chúng tôi thêm yêu cuộc sống mình và hài lòng với những gì mình đang có. Cảm ơn các anh trong Ban LĐ, các anh/ chị em trong Công ty và những người bạn đã đóng góp, đồng hành cũng chúng tôi để có chuyến đi ý nghĩ nhân dịp 08/3/2022 này.

Nguyễn Thị Ngọc Hạnh