Sản xuất kinh doanh

Hoàn thành sửa chữa lớn tổ máy H1 Đồng Nai 4 năm 2017

Thứ hai, 23/1/2017 | 10:58 GMT+7
Sau 17 ngày, từ 02/01/2017 đến 18/01/2017, Công ty Thủy điện Đồng Nai đã hoàn thành công tác SCL tổ máy H1 Đồng Nai 4 đảm bảo an toàn, chất lượng và vượt tiến độ được duyệt.
Để đạt được thành tích tốt trong thời gian ngắn như trên, ngay trong năm 2016 Công ty đã thực hiện tốt các quá trình như: theo dõi kỹ các khiếm khuyết khi vận hành; khảo sát kỹ hiện trạng các thiết bị; lập phương án kỹ thuật chi tiết cho từng hạng mục nhỏ; lập chi tiết các biện pháp thi công và biện pháp an toàn; chuẩn bị đủ máy, cộng cụ, dụng cụ; mua sắm kịp thời các vật tư, thiết bị cần thay sửa.

Trong thời gian dừng máy SCL, Lãnh đạo Công ty luôn theo sát để động viên, khuyến khích toàn thể công nhân viên trong Công ty đoàn kết, phát huy tính sáng tạo, đưa ra nhiều giải pháp kỹ thuật hiệu quả, tăng năng suất chất lượng, đảm bảo tuyệt đối an toàn và vượt tiến độ đề ra.
 

Ông Nguyễn Tiến Chương - Phó tổng Giám đốc Tổng Công ty phát điện 1 tới thăm và tặng quà sau khi hoàn thành công tác SCL tổ máy H1 Đồng Nai 4

Việc hoàn thành SCL tổ máy H1 Đồng Nai 4 là khởi đầu tốt cho năm 2017 và món quà chào mừng xuân Đinh Dậu sắp tới. Trong năm 2017, Công ty Thủy điện Đồng Nai quyết tâm: Hoàn thành công tác SCL 13 công trình tự làm đảm bảo an toàn, chất lượng và tiến độ; Phấn đấu không để xảy ra tai nạn lao động và sự cố chủ quan, khắc phục nhanh chóng và chính xác các sự cố khách quan; Đạt hệ số khả dụng đạt trên 95.37%, tỷ lệ dừng máy do sự cố 0.49%, tỷ lệ dừng máy bảo dưỡng 4.14%.
 
Sau đây là một số hình ảnh trong quá trình SCL tổ máy H1 Đồng Nai 4:

Trung tu hệ thống cơ khí máy phát

 


Trung tu hệ thống tua bin:
  
 
  


Tháo kiểm tra bảo dưỡng servor điều tốc:
  


Tháo kiểm tra bảo dưỡng servor van chính:


Tháo kiểm tra bảo dưỡng bơm nước kỹ thuật:


Đo kiểm tra thông số tổ máy H1:
Bùi Văn Ái