Sản xuất kinh doanh

EVNHPC DONGNAI ký hợp đồngThí nghiệm hiệu chỉnh Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 5

Thứ tư, 15/7/2015 | 07:59 GMT+7
Ngày 10/7/2015 Công ty Thủy điện Đồng Nai (EVNHPC DONGNAI) đã ký hợp đồng thí nghiệm hiệu chỉnh thiết bị điện Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 5 với Công ty TNHH Điện Hoa Đông (Trung Quốc).

Lễ ký hợp đồng của Lãnh đạo 2 đơn vị
 
Dự án Thủy điện Đồng Nai 5 gồm 2 Tổ máy có tổng công suất 150MW  sau khi dự án hoàn thành, mỗi năm sản lượng điện của Nhà máy  đạt khoảng 616 triệu kWh. Dự án được Chính Phủ phê duyệt và cho phép Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam (VINACOMIN) làm Chủ đầu tư, được khởi công vào cuối năm 2012 và dự kiến hòa lưới tổ máy 1 vào tháng 9/2015. Đây là dự án bậc thang sau Thủy điện Đồng Nai 4 trên dòng chính sông Đồng Nai  nằm giữa địa bàn hai tỉnh Đắk Nông và Lâm đồng.
 
Công tác thí nghiệm hiệu chỉnh là một trong những khâu quan trọng để đánh giá lại toàn bộ quá trình lắp đặt thiết bị, chất lượng thiết bị công trình trước khi nghiệm thu đưa vào vận hành chính thức. Với thời gian ngắn cần đưa các tổ máy vào hòa lưới lưới điện quốc gia, Công ty đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực thiết bị để đáp ứng yêu cầu của Chủ đầu tư.Trước đó ngày 09/07/2015, Công ty cũng đã ký hai Hợp đồng bao gồm lắp đặt và thí nghiệm hiệu chỉnh cho nhà máy thủy điện Krông Nô 2 & 3.với Công ty Turbine nước Trùng Khánh Trung Quốc. Hai nhà máy có tổng công suất 56,6 MW và là bậc thang trên dòng Krông Nô thuộc huyện Đam Rông tỉnh Lâm Đồng.
 

Lễ ký HĐ nhà máy Thủy điện Krông Nô 2&3
 
Các Hợp đồng này là một trong nhiều hợp đồng thí nghiệm hiệu chỉnh thiết bị điện EVNHPC DONGNAI đã ký kết và thực hiện thành công như: Thủy điện Hát lìu, Thủy điện Đồng Nai 2… . Đây là kết quả đánh dấu sự trưởng thành mạnh mẽ và uy tín ngày càng lớn của Công ty Thủy điện Đồng Nai sau 5 năm thành lập, phát triển không ngừng lớn mạnh.
Với triết lý “ Lấy con người làm trung tâm” trong thời gian qua Tập thể Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV Công ty Thủy điện Đồng Nai đã đoàn kết một lòng cùng phấn đấu xây dựng EVNHPCDONGNAI trở thành đơn vị sản xuất kinh doanh hiệu quả và năng động của Tổng công ty Phát điện 1  (EVNGENCO1) nói riêng và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nói chung.
Huy Mạnh