-20250617071409613.jpg)
Hồ chứa nước và đập tràn Thủy điện Đồng Nai 3
Thành phần đoàn đoàn làm việc gồm có Cục KTAT và MTCN - Bộ Công Thương, Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng. Đoàn đã kiểm tra công tác quản lý an toàn các đập, hồ chứa, công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại 02 Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4. Qua kiểm tra, đoàn đánh giá Công ty Thủy điện Đồng Nai đã thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về quản lý an toàn đập, hồ chứa thủy điện; hệ thống thiết bị được vận hành ổn định, đầy đủ hồ sơ theo dõi và cập nhật dữ liệu quan trắc.

Đoàn kiểm tra tại đập tràn Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 3

Đoàn kiểm tra hành lang đập tại Nhà máy Thủy điện Đồng Nai Đồng Nai 4
Sau khi kết thúc kiểm tra hiện trường tại 02 công trình Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4. Đoàn kiểm tra tổ chức họp tại Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 3. Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã nghe Ông Hồ Sĩ Hưng – Phó Giám đốc Công ty báo cáo tổng thể về tình hình quản lý, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng và phương án ứng phó sự cố công trình của Công ty. Báo cáo nhấn mạnh những kết quả đạt được trong năm qua, đặc biệt là việc Công ty thường xuyên thực hiện quan trắc, theo dõi an toàn đập; tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; cũng như kịp thời khắc phục, sửa chữa các hạng mục công trình nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hồ chứa và khu vực hạ du

Ông Hồ Sĩ Hưng – Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Đồng Nai trình bày báo cáo trước đoàn kiểm tra.

Ông Đặng Vũ Dũng - Phó Trưởng phòng Quản lý Năng lượng – Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng phát biểu ý kiến.
Ông Nguyễn Mạnh Hà - Trưởng phòng An toàn điện và đập - Cục KTCN và ATMT, Bộ Công thương đánh giá Công ty thủy điện Đồng Nai đã chấp hành nghiêm các quy định, chủ động phối hợp tốt với Sở Công Thương, các Sở, ban, ngành và địa phương trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; đảm bảo an toàn đập, hồ chứa thuỷ điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4; Đồng thờiCông ty đã kết hợp tốt với chính quyền địa phương trong công tác điều tiết nước để phát điện và tham gia phục vụ cấp nước tưới tiêu sản xuất nông nghiệp; làm tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Ông Nguyễn Mạnh Hà - Trưởng phòng An toàn điện và đập - Cục KTAT và MTCN, Bộ Công thương (người đứng)phát biểu kết luận, đánh giá kết quả kiểm tra
Đoàn kiểm tra đánh giá, qua công tác kiểm tra tại hiện trường và hồ sơ tài liệu của Công ty Thủy điện Đồng Nai đã thực hiện tốt công tác quản lý vận hành đập, hồ chứa và công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Đập, hồ chứa thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4 đảm bảo an toàn vận hành trong mùa mưa bão.