Tin nội bộ

Bế giảng khóa đào tạo Vận hành Thủy điện Nậm Ban 3 – Tỉnh Lai Châu

Thứ sáu, 10/1/2020 | 09:27 GMT+7
Sáng ngày 07/01/2020, Công ty Thủy điện Đồng Nai đã tổ chức lễ bế giảng khóa đào tạo Vận hành thủy điện cho 22 học viên Nhà máy thủy điện Nậm Ban 3 – Lai Châu.

Nhà máy Thủy điện Nậm Ban 3 có tổng công suất lắp đặt 22 MW (2 x 11MW) được xây dựng tại huyện Sìn Hồ – tỉnh Lai Châu. Từ tháng 07/2019, Công ty Thủy điện Đồng Nai đã cử cán bộ đến Lai Châu để tham gia phỏng vấn và tuyển dụng nhân sự vận hành cho nhà máy thủy điện Nậm Ban 3. Sau phỏng vấn, các thí sinh trúng tuyển được Lãnh đạo nhà máy Thủy điện Nậm Ban 3 đưa đến Công ty Thủy điện Đồng Nai để đào tạo về kiến thức vận hành.

Toàn cảnh lễ bế giảng

Trong 4 tháng đào tạo bắt đầu từ tháng 08/2019 và kết thúc vào 06/01/2020, các học viên đã được đào tạo lý thuyết và đi ca thưc hành cũng như tham gia sửa chữa các tổ máy. Các giảng viên của Công ty Thủy điện Đồng Nai truyền đạt những kiến thức về vận hành đó là các thiết bị trong nhà máy, nguyên lý hoạt động của máy phát thủy điện, thiết bị phụ trong nhà máy Thủy điện, các quy trình điều độ, quy trình thao tác, quy trình xử lý sự cố trong hệ thống điện, quy trình lập phương thức vận hành ... Vượt qua những khó khăn, sự khác biệt về điều kiện địa lý, điều kiện khí hậu, văn hóa vùng miền, dân tộc, với sự tâm huyết tận tình của đội ngũ giáo viên là CB-CNV Công ty thủy điện Đồng Nai, nỗ lực vượt khó của các học viên để hoàn thành khóa học. Kết quả 100% các học viên đã được trang bị đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm để chuẩn bị vận hành nhà máy thủy điện Nậm Ban 3. Hy vọng bước sang năm 2020, các học viên sẽ đảm nhiệm trọng trách đưa nhà máy thủy điệm Nậm ban 3 vận hành an toàn hiệu quả.

Ô. Ngô Văn Sỹ - Phó giám đốc Công ty phát biểu tại lễ bế giảng.

Ô. Nguyễn Quang Vĩnh – Phó giám đốc trao giấy chứng nhận vận hành cho các em học viên

Ngoài đào tạo vận hành cho nhà máy thủy điện Nậm Ban 3, trong năm 2019, Công ty còn đào tạo 3 khóa vận hành cho 2 các nhà máy điện mặt trời BP Solar (65 MWp), nhà máy điện mặt trời Phước Hữu (50 MW), kết hợp với các hợp đồng thí nghiệm, hiệu chỉnh, lắp đặt đối với các dự án trên đã khẳng định thương hiệu của Công ty Thủy điện Đồng Nai đối với các dự án làm ngoài.

Lãnh đạo, Cán bộ giảng dạy, học viên lớp Nậm Ban 3 chụp hình lưu niệm

Vũ Huy Hùng