Tin nội bộ

Hội nghị Kỹ thuật năm 2019 Công ty Thủy điện Đồng Nai

Thứ ba, 15/10/2019 | 22:53 GMT+7
Ngày 10/10/2019, Tại Nhà máy thủy điện Đồng Nai 4, dưới sự chủ trì của ông Ngô Văn Sỹ, Công ty Thủy điện Đồng Nai đã tổ chức buổi hội nghị kỹ thuật cấp Công ty năm 2019.

Ông Ngô Văn Sỹ phát biểu khai mạc.

Hội nghị có sự tham gia đầy đủ của toàn bộ đội ngũ cán bộ kỹ thuật của PXVH, PXSC, PKT với nhiều ý kiến được phát biểu đã góp phần tạo nên sự thành công của buổi hội nghị. Lãnh đạo Công ty đã nêu ra các chủ đề về các tồn tại, hạn chế của các hệ thống thiết bị để cùng nhau thảo luận để tìm ra phương hướng xử lý như: Hiện tượng corona trong stator máy phát, phương án xử lý hiện tượng tụt thanh dẫn stator máy phát, nâng cao công tác sửa chữa bảo dưỡng thiết bị …. Các đơn vị đã trình bày quan điểm về các vấn đề nêu trên, trao đổi và thống nhất đưa ra phương hướng và kế hoạch xử lý trong thời gian tới.

Anh em trao đổi những vấn đề kỹ thuật.

Theo định hướng phát triển khoa học công nghệ của Tập đoàn Điện Lực Việt Nam theo quyết định 290/QĐ-EVN ngày 06/11/2018 của EVN về phê duyệt đề án nghiên cứu, phát trển, ứng dụng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào hoạt động sản xuất của EVN, trong thời gian qua CBCNV Công ty đã có nhiều công trình, đề án nghiên cứu theo định hướng của EVN, trong đó phải kể đến một số kết quả nổi bật như: Đề án xây dựng Trung tâm điều khiển từ xa NMTĐ Đồng Nai 3, 4 tại thành phố Bảo Lộc, trong đó tích hợp các module như tối ưu hóa vận hành thị trường điện, phân tích cảnh báo nguy cơ sự cố, quan trắc số liệu online ….. Hay một số đề tài khác như phát triển bảng ghi thông số, nhật ký vận hành điện tử, phát triển công nghệ theo dõi thông số và nhận diện thiết bị bằng mã QR Code của PXSC. Ngoài ra còn nhiều sáng kiến cũng đã được áp dụng, năm 2019 có 4 sáng kiến đã trình Tổng Công ty để xem xát phê duyệt. Hiện nay các đề tài, sáng kiến đang được triển khai và ứng dụng vào thực tế sản xuất kinh doanh, mang lại hiệu quả.

Trung tâm OCC của Công ty TĐ Đồng Nai tại TP Bảo Lộc

Hội nghị đã trao đổi rất nhiều vấn đền để nâng cao chất lượng công tác kỹ thuật trong công ty như công tác sáng kiến, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, công tác nghiên cứu khoa học cũng như các thủ tục trong công việc hàng ngày… Được sự gợi mở của lãnh đạo công ty, anh em CBKT đều rất thẳng thắn, trao đổi, thảo luận với tin thần cởi mở, những vấn đề khó khăn vướng mắc lâu nay trong công việc cần tháo gỡ được anh em trình bày. Qua đây lãnh đạo Công ty cũng nắm được tâm tư nguyện vọng của nhiều anh em cán bộ, có những lý giải thấu đáo, giúp anh em hiểu rõ hơn, đồng thời những bất hợp lý đều đã được chỉ đạo xử lý dứt điểm.

Lãnh đạo Công ty lắng nghe và giải đáp, tháo gỡ những vướng mắc cho anh em.

Anh em CBKT trình bày các đề tài, để mọi người góp ý hoàn thiện.

Sau một ngày diễn ra sôi nổi, hội nghị đã đưa ra được phương hướng để xử lý các vấn đề nổi cộm hiện nay của công ty, thống nhất được các giải pháp kỹ thuật để giải quyết các vấn đề hiện nay của Công ty cũng như nâng cao trình độ trong toàn công ty một cách toàn diện.

Lê Xuân Tấn