Thông báo chung

Thông báo: Tình hình tai nạn lao động xảy ra tại Công ty Thủy điện Đồng Nai

Thứ ba, 4/2/2020 | 10:20 GMT+7

Tình hình KTTV năm 2019 không thuận lợi, lưu lượng về thấp hơn so với trung bình nhiều năm (tần suất chỉ đạt 80%) nên nhiều tuần liền vi phạm mực nước giới hạn (MNGH), các nhà máy chỉ chào giá đủ sản lượng cấp nước hạ du (nếu có) hoặc bám theo MNGH tuần dẫn đến sản lượng thấp nên kế hoạch sản lượng năm 2019 đạt 1.294,1/1.500 triệu kWh đạt 86,3% kế hoạch năm. Về mặt an toàn vệ sinh lao động thì không để xảy ra tai nạn lao động. Có được thành công này là nhờ sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Ban Giám đốc Công ty và sự đoàn kết nỗ lực không ngừng của toàn thể CBCNV Công ty.

An toàn lao động, vệ sinh lao động luôn được Lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm, chỉ đạo sát sao để toàn thể CBCNV trong Công ty luôn phải tuân thủ nghiêm ngặt Quy trình an toàn điện trong mọi công tác; chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong việc quản lý, sử dụng, vận hành các thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động; chấp hành nghiêm chỉnh Nội quy lao động của Công ty. Do vậy, trong năm 2019 Công ty đã không để xảy ra bất cứ vụ tai nạn lao động nào. Năm 2019 là năm bận rộn, đặc biệt là đối với PXSC, tham gia các công trình lắp đặt, thí nghiệm hiệu chỉnh các Nhà máy điện gió và Điện mặt trời với tiến độ rất khẩn trương, điều kiện lao động khắc nghiệt với nắng gắt, làm việc ngoài trời, cường độ làm việc cao, … nhưng với ý thức chấp hành kỷ luật lao động tốt, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình an toàn điện, … nên luôn đảm bảo an toàn về con người và thiết bị.

Mục tiêu của Công ty trong năm 2020 là quyết tâm không để xảy ra tai nạn lao động, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và thiết bị. Để đạt được điều này, ban Lãnh đạo Công ty Thủy điện Đồng Nai đề nghị mỗi CBCNV trong Công ty phải luôn tuân thủ, chấp hành nghiêm mọi nội quy, quy định, quy trình, pháp luật về an toàn vệ sinh lao động và phòng cháy chữa cháy trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh. Tất cả CBCNV luôn luôn ghi nhớ “AN TOÀN LÀ TRÊN HẾT”, “AN TOÀN CỦA TA LÀ HẠNH PHÚC CỦA GIA ĐÌNH”. Đồng thời đội ngũ làm công tác an toàn: BPAT, mạng lưới ATVSV tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra giám sát để kịp thời ngăn ngừa các nguy cơ tiềm ẩn làm mất an toàn lao động.

Đính kèm Thông báo về việc đánh giá, công bố tình hình tai nạn lao động xảy ra tại Công ty Thủy điện Đồng Nai năm 2019./.

Nguyễn Đức Mừng