• Đang truy cập: 28
  • Hôm nay: 77
  • Tháng hiện tại: 39391
  • Tổng lượt truy cập: 3392636

EVN chủ động đối phó với cơn bão số 10

Đăng lúc: Thứ tư - 13/09/2017 14:29 - Người đăng bài viết: admin
Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có công điện thượng khẩn gửi các đơn vị về ứng phó với cơn bão số 10.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết bão có thể đổ bộ vào Bắc Trung Bộ. Ảnh: NCHMF.
 
Để chủ động phòng chống, hạn chế thiệt hại do bão và mưa lũ sau bão gây ra, Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các đơn vị thường xuyên theo dõi các thông tin cập nhật của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương (địa chỉ website: www.kttv.gov.vn) để chủ động có các giải pháp ứng phó kịp thời; Triển khai phương án phòng chống để đối phó với bão và mưa lũ sau bão, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, công trình và an toàn cho nhân dân, chuẩn bị đầy đủ người, phương tiện để khắc phục nhanh các sự cố do thiên tai gây ra.  
 
Các đơn vị quản lý lưới điện tăng cường kiểm tra để sớm phát hiện khu vực có khả năng sạt lở đất, ảnh hưởng đến cột, đường dây, trạm điện và có phương án xử lý kịp thời. 
 
Các Tổng công ty Điện lực: (i) chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đảm bảo cung cấp điện an toàn và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo cấp điện an toàn và nhanh nhất cho các phụ tải quan trọng, các trạm bơm tiêu úng, các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn; (ii) phối hợp với BCH PCTT và TKCN tỉnh cung cấp điện dự phòng cho các phụ tải quan trọng khi mất nguồn điện lưới; (iii) chỉ đạo các Công ty cổ phần thủy điện trực thuộc rà soát kiểm tra công trình, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thuỷ văn, vận hành hồ chứa theo quy trình, phối hợp chặt chẽ, thông báo kịp thời, đúng quy định cho các địa phương và cơ quan liên quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa và vùng hạ du.
 
Các Công ty thủy điện kiểm tra công trình, hồ, đập, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thủy văn, mưa lũ, lượng nước về hồ, vận hành hồ chứa theo quy trình, phối hợp chặt chẽ, báo cáo và thông báo kịp thời, đúng quy định cho các địa phương và cơ quan liên quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa và vùng hạ du.  
 
Các Công ty nhiệt điện tăng cường kiểm tra hệ thống mái che, hệ thống thoát nước mặt, kho nhiên liệu, bãi thải xỉ đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy, không ảnh hưởng đến môi trường.
 
Các Ban quản lý dự án kiểm tra công trường, theo dõi sát diễn biến mưa, lũ, tổ chức phòng, chống, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị và công trình. 
 
Tập đoàn yêu cầu các đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị phòng, chống và xử lý ảnh hưởng của bão, mưa, lũ, báo cáo các nội dung liên quan về Ban chỉ huy PCTT và TKCN Tập đoàn Điện lực Việt Nam vào 07h30 và 15h00 hàng ngày (Fax: 024.66946394, email: banantoan@evn.com.vn) và cập nhập báo cáo, số liệu vào Trang thông tin PCTT và TKCN của EVN (http://phongchongthientai.evn.com.vn).
 
Trước đó, theo công điện của Ban chỉ đạo TW về phòng chống thiên tai, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão (bão số 10).
 
Hồi 16 giờ ngày 12/9, vị trí tâm bão ở khoảng 14,7 độ Vĩ Bắc, 119,8 độ kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 850km về phía Đông Đông Nam, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 11. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km và tiếp tục mạnh thêm; đến 16 giờ ngày 13/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,2 độ vĩ Bắc; 116,5 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 460km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10, giật cấp 13. Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9-10, giật cấp 13, biển động rất mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Nguồn tin: Theo icon.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết