Mua sam thiet bi gia tri loa karaoke va dan karaoke vi tinh so cho tet Quy Ngo. Giup ca gia dinh benh nhau luon vui ve dip tet den xuan ve !

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 1096
  • Tháng hiện tại: 42573
  • Tổng lượt truy cập: 2853725
Đã đến lúc chúng ta phải công bằng với thủy điện (Tạm kết)

Đã đến lúc chúng ta phải công bằng với thủy điện (Tạm kết)

Theo các nghiên cứu cho thấy, Việt Nam có tiềm năng thủy điện về lý thuyết khá lớn, với tổng công suất lắp máy (Nlm) khoảng 35.000 MW và điện lượng bình quân năm (Eo) khoảng 300 tỷ kWh. Tuy nhiên, xét về mặt kinh tế - kỹ thuật và môi trường - xã hội (còn gọi là tiềm năng kinh tế), chỉ có thể khai thác được khoảng 26.000 MW, với Eo đạt khoảng 100 tỷ kWh. Đây là tài nguyên quý giá của quốc gia, là nguồn năng lượng sạch, có khả năng tái tạo, cần được khai thác hợp lý.

Đăng lúc: 08-11-2017 11:34:56 AM | Đã xem: 59 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin ngành điện
Vai trò và tầm quan trọng các dự án thủy điện của EVN

Vai trò và tầm quan trọng các dự án thủy điện của EVN

Có thể khẳng định rằng, những công trình thủy điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) xây dựng đã làm tốt sứ mệnh của mình là khai thác, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên nước, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Bên cạnh đó, các dự án này còn mang lại lợi ích kinh tế tổng hợp, chống lũ, chống hạn, cung cấp nước tưới cho nông nghiệp cũng như sinh hoạt của nhân dân, đóng góp nguồn ngân sách to lớn cho Nhà nước và địa phương, giúp làm thay đổi bộ mặt hạ tầng kỹ thuật, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đăng lúc: 08-11-2017 11:26:53 AM | Đã xem: 31 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin ngành điện
"Cú lừa thế kỷ" về phát thải CO2 và biến đổi khí hậu [Bài 1]

"Cú lừa thế kỷ" về phát thải CO2 và biến đổi khí hậu [Bài 1]

Gần đây, nhiều quốc gia (ngoại trừ Hoa Kỳ) đã coi việc phát thải khí CO2 là thủ phạm của biến đổi khí hậu. Để nghiên cứu sâu và thảo luận rộng rãi về vấn đề này, chúng tôi xin giới thiệu các bài viết dưới đây của TS. Nguyễn Thành Sơn - nguyên Trưởng ban Chiến lược và KHCN của TKV (hiện là chuyên gia tư vấn độc lập, tham gia trong Hội đồng Phản biện - Tạp chí Năng lượng Việt Nam) về chủ đề biến đổi khí hậu và phát thải khí nhà kính.

Đăng lúc: 03-11-2017 09:37:22 PM | Đã xem: 120 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin ngành điện
Đăng lúc: 03-11-2017 02:35:58 PM | Đã xem: 95 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin ngành điện
Vì sao Việt Nam cần phát triển nhiệt điện than? (Tạm kết) 

Vì sao Việt Nam cần phát triển nhiệt điện than? (Tạm kết) 

Với khoảng 100 triệu người trong khu vực ASEAN vẫn chưa được sử dụng điện, việc cung cấp điện giá rẻ, đáng tin cậy và bền vững là rất quan trọng cho tăng trưởng kinh tế. Việc liên kết giữa tăng trưởng kinh tế với phát triển lĩnh vực công nghiệp là rõ ràng và các nước trong khu vực sẽ được hưởng lợi từ việc đầu tư vào công nghệ sử dụng than đá có lượng phát thải carbon thấp. Nhưng điều quan trọng là phải đưa chủ nghĩa hiện thực vào cuộc tranh luận về việc làm thế nào để cắt giảm khí thải ở khu vực châu Á trong tương lai tới?

Đăng lúc: 01-11-2017 10:17:14 AM | Đã xem: 33 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin ngành điện
Phản đối Việt Nam phát triển nhiệt điện than là một sai lầm [Kỳ 8]

Phản đối Việt Nam phát triển nhiệt điện than là một sai lầm [Kỳ 8]

Trong nội dung kỳ trước, PGS, TS. Nguyễn Cảnh Nam (Hội đồng Phản biện Tạp chí Năng lượng Việt Nam) đã giải đáp khá toàn diện về các câu hỏi mà cộng sự quan tâm đến một bài viết trong chuyên đề phản biện khoa học này, cho rằng, "bài báo không khách quan". Dưới đây, xin bổ sung thêm một số vấn đề để bạn đọc cùng cộng sự có cái nhìn toàn diện hơn, trong đó, chúng ta cần lưu ý rằng: việc phát triển nhiệt điện than không phải là ý muốn chủ quan của ngành năng lượng mà dựa vào các nghiên cứu tính toán kết hợp hài hòa giữa 3 tiêu chí: Năng lượng, kinh tế, môi trường. Nguyên tắc này đã được thể hiện trong Quy hoạch điện VII (hiệu chỉnh) - không chạy theo kinh tế (nhiệt điện than) mà hy sinh môi trường (năng lượng tái tạo) và ngược lại. Ngay cả trong phát triển nhiệt điện than, công nghệ nhiệt điện than sạch (lò hơi siêu tới hạn, hoặc quá siêu tới hạn) đã được đề xuất sử dụng.

Đăng lúc: 01-11-2017 10:15:51 AM | Đã xem: 15 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin ngành điện
Phản đối Việt Nam phát triển nhiệt điện than là một sai lầm [Kỳ 7]

Phản đối Việt Nam phát triển nhiệt điện than là một sai lầm [Kỳ 7]

Theo kế hoạch xuất bản, trong [Kỳ 7] của chuyên đề phản biện khoa học: "Phản đối Việt Nam phát triển nhiệt điện than là một sai lầm" sẽ là bài viết về "Công nghệ bổ trợ nâng cao hiệu quả năng lượng và giảm ô nhiễm [Phần 1]". Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, Tạp chí Năng lượng Việt Nam đã nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc, đồng sự về một số vấn đề cần được làm sáng tỏ. Do vậy, nội dung bài viết trên sẽ được lùi lại trong kỳ tới. Kỳ này, chúng tôi xin được trao đổi lại với bạn đọc, đồng sự về ý kiến cho rằng: "Bài báo không khách quan". Trong đó, cho rằng, người viết bài không quan tâm đến vấn đề: (1) Phát thải trên GDP của Việt Nam cao gấp đôi thế giới, nếu tiếp tục phát triển than thì ô nhiễm sẽ còn đi đến đâu? (2) Xu thế của công nghệ, giá thành năng lượng tái tạo những năm gần đây giảm rất nhiều. Đối với một số nước (Ấn Độ, Trung Quốc) giá thành năng lượng mặt trời đã bằng giá thành của năng lượng từ than và sắp tới, xu thế sẽ còn giảm nữa. (3) Rất nhiều vấn đề không được cân nhắc một cách toàn diện, tác giả chỉ tập trung vào bảo vệ cho điện than. Ví dụ, khi cho rằng, điện than trên đầu người của Thái Lan cao hơn Việt Nam 20%. Sao tác giả không so sánh rằng, năng lượng tái tạo trên đầu người của Thái Lan cao gấp 28 lần Việt Nam?...

Đăng lúc: 01-11-2017 10:14:08 AM | Đã xem: 13 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin ngành điện
Phản đối Việt Nam phát triển nhiệt điện than là một sai lầm [Kỳ 6]

Phản đối Việt Nam phát triển nhiệt điện than là một sai lầm [Kỳ 6]

Nhu cầu năng lượng nói chung và điện nói riêng ở mọi quốc gia đều tăng, đặc biệt tại các nước đang phát triển trong bối cảnh sức ép về môi trường ngày càng lớn. Vì thế vấn đề sử dụng hiệu quả "nguồn than" và xử lý "sản phẩm cháy" là một vấn đề cấp thiết đối với nhiều quốc gia. Do vậy, việc lựa chọn công nghệ sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển ngành năng lượng nói chung, cũng như các nhà máy nhiệt điện than nói riêng.

Đăng lúc: 01-11-2017 10:11:39 AM | Đã xem: 13 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin ngành điện
Phản đối Việt Nam phát triển nhiệt điện than là một sai lầm [Kỳ 5]

Phản đối Việt Nam phát triển nhiệt điện than là một sai lầm [Kỳ 5]

Nhu cầu năng lượng của thế giới được dự báo sẽ tăng gấp rưỡi trong giai đoạn 2010-2040, trong khi các nguồn năng lượng hoá thạch, nguồn thuỷ năng ngày càng trở nên khan hiếm, nguy cơ cạn kiệt đang đến gần. Mặt khác, biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng hiện hữu đe dọa hành tinh và nhân loại. Trước bối cảnh đó, các nhà khoa học, các quốc gia đều phải tìm cách để đảm bảo nguồn năng lượng sạch cho phát triển bền vững. Xu thế được cho là đi theo hai hướng: "cung" và "cầu" [1,10]. Thực tế cho thấy, công nghệ nhiệt điện nói chung và nhiệt điện than nói riêng đang ngày càng được hoàn thiện theo hướng tăng hiệu suất năng lượng và giảm ô nhiễm môi trường.

Đăng lúc: 01-11-2017 10:08:00 AM | Đã xem: 11 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin ngành điện
Phản đối Việt Nam phát triển nhiệt điện than là một sai lầm [Kỳ 4]

Phản đối Việt Nam phát triển nhiệt điện than là một sai lầm [Kỳ 4]

Để hạn chế tác động của biến đổi khí hậu, xét trên bình diện toàn cầu đặt ra đối với Việt Nam chỉ là tham gia cho có "phong trào" và thể hiện trách nhiệm chung, chứ với quy mô lượng phát thải thì chúng ta có giảm hết phát thải khí nhà kính cũng chẳng ảnh hưởng gì đáng kể đến thực trạng khí nhà kính hiện nay của thế giới. Theo chúng tôi, nhiệm vụ đó chủ yếu đặt ra trước hết cho Trung Quốc, Mỹ, tiếp theo là các nước công nghiệp phát triển. Nhưng trên thực thế, khi mới nhậm chức, Tổng thống Donald Trump đã nhận ra cách giải quyết sự chênh lệch giàu - nghèo ở Mỹ, mà trước hết là bằng cách đáp ứng công ăn việc làm và cung cấp nguồn năng lượng giá rẻ cho người nghèo. Theo đó, việc phát triển nguồn năng lượng từ than đã được khôi phục ở Mỹ. Còn gần đây nhất, chính Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố rút khỏi Thỏa thuận biến đổi khí hậu COP21-Pari và hủy bỏ quy định hạn chế khai thác than, dầu... Liên hệ với những phản ứng trên công luận về nhiệt điện than ở Việt Nam, thì phải chăng, nước Mỹ đã sai lầm và không biết "nhìn xa, trông rộng" (?)

Đăng lúc: 01-11-2017 10:03:44 AM | Đã xem: 7 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin ngành điện
Phản đối Việt Nam phát triển nhiệt điện than là một sai lầm [Kỳ 3]

Phản đối Việt Nam phát triển nhiệt điện than là một sai lầm [Kỳ 3]

Mới đây, trên một số tờ báo lớn có đăng bài viết của Nguyễn Đăng Anh Thi (Thạc sỹ, chuyên gia tư vấn sử dụng hiệu quả tài nguyên của Tổ chức Tài chính Quốc tế - IFC) với tiêu đề "Nhiệt điện than giá rẻ, thật sao?". Qua bài báo, tác giả cung cấp thông tin và phản biện lại một số thông tin được cung cấp tại hội thảo "Phát triển nhiệt điện than và các giải pháp bảo vệ môi trường" do Ủy ban Khoa học, Công Nghệ và Môi trường của Quốc hội phối hợp với Hội Khoa học Kỹ thuật (KHKT) Nhiệt Việt Nam tổ chức ngày 29-8-2017 tại Hà Nội. Trong đó, tác giả tập trung ý kiến phản biện về ý kiến của PGS, TS. Trương Duy Nghĩa - Chủ tịch Hội KHKT Nhiệt Việt Nam, cho rằng: Phát triển nhiệt điện than là con đường tất yếu của Việt Nam để đáp ứng "nhu cầu điện năng rất cao" cho "thời kỳ phát triển mạnh kinh tế" và "khi đất nước đã trở nên giàu có mới nghĩ đến phát triển các dạng năng lượng khác như điện từ nguồn năng lượng tái tạo và mới bắt đầu hạn chế dần phát triển nhiệt điện than"... Về một số nội dung tác giả nêu, chúng tôi xin trao đổi lại trong các bài viết dưới đây.

Đăng lúc: 01-11-2017 10:00:29 AM | Đã xem: 10 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin ngành điện
Phản đối Việt Nam phát triển nhiệt điện than là một sai lầm [Kỳ 3]

Phản đối Việt Nam phát triển nhiệt điện than là một sai lầm [Kỳ 3]

Mới đây, trên một số tờ báo lớn có đăng bài viết của Nguyễn Đăng Anh Thi (Thạc sỹ, chuyên gia tư vấn sử dụng hiệu quả tài nguyên của Tổ chức Tài chính Quốc tế - IFC) với tiêu đề "Nhiệt điện than giá rẻ, thật sao?". Qua bài báo, tác giả cung cấp thông tin và phản biện lại một số thông tin được cung cấp tại hội thảo "Phát triển nhiệt điện than và các giải pháp bảo vệ môi trường" do Ủy ban Khoa học, Công Nghệ và Môi trường của Quốc hội phối hợp với Hội Khoa học Kỹ thuật (KHKT) Nhiệt Việt Nam tổ chức ngày 29-8-2017 tại Hà Nội. Trong đó, tác giả tập trung ý kiến phản biện về ý kiến của PGS, TS. Trương Duy Nghĩa - Chủ tịch Hội KHKT Nhiệt Việt Nam, cho rằng: Phát triển nhiệt điện than là con đường tất yếu của Việt Nam để đáp ứng "nhu cầu điện năng rất cao" cho "thời kỳ phát triển mạnh kinh tế" và "khi đất nước đã trở nên giàu có mới nghĩ đến phát triển các dạng năng lượng khác như điện từ nguồn năng lượng tái tạo và mới bắt đầu hạn chế dần phát triển nhiệt điện than"... Về một số nội dung tác giả nêu, chúng tôi xin trao đổi lại trong các bài viết dưới đây.

Đăng lúc: 01-11-2017 10:00:00 AM | Đã xem: 8 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin ngành điện
Phản đối Việt Nam phát triển nhiệt điện than là một sai lầm [Kỳ 2]

Phản đối Việt Nam phát triển nhiệt điện than là một sai lầm [Kỳ 2]

Trong bức tranh năng lượng toàn cầu do IEA công bố, Việt Nam gần như không có cơ hội để có tên trên bản đồ về bất cứ lĩnh vực năng lượng nào của thế giới. Nhưng, trong tương lai không xa, Việt Nam sẽ là một trong 10 nước nhập khẩu năng lượng lọt vào "top ten" nhập khẩu năng lượng của thế giới. Đây là nguy cơ hiện hữu về an ninh năng lượng quốc gia của Việt Nam không thể không tính sớm.

Đăng lúc: 01-11-2017 09:46:34 AM | Đã xem: 9 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin ngành điện
Giải pháp năng lượng châu Á - bài học cho Việt Nam [Kỳ 1]

Giải pháp năng lượng châu Á - bài học cho Việt Nam [Kỳ 1]

Nhu cầu năng lượng của châu Á dự báo chiếm 40% tổng nhu cầu thế giới và chi phí đầu tư trong lĩnh vực năng lượng lên tới 68 nghìn tỷ USD năm 20401. Mức tiêu dùng năng lượng tại khu vực châu Á sẽ tăng gấp đôi trong giai đoạn 2010 - 2035 do phát triển kinh tế năng động của khu vực, dân số gia tăng, đặc biệt là tầng lớp trung lưu vốn chiếm lượng lớn trong số người tiêu dùng. Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (International Energy Agency - IEA), châu Á cần khoản đầu tư hơn 10.000 tỷ USD vào ngành năng lượng trong giai đoạn (2012-2020)2.

Đăng lúc: 01-11-2017 09:40:16 AM | Đã xem: 10 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin ngành điện
Thông báo V/v phát sóng chuỗi phim tài liệu ký sự "Thắp sáng những miền xa" trên kênh truyền hình VTV1

Thông báo V/v phát sóng chuỗi phim tài liệu ký sự "Thắp sáng những miền xa" trên kênh truyền hình VTV1

Chuỗi phim ký sự "Thắp sáng những miền xa" sẽ được phát sóng trên kênh VTV1 từ 7h30 đến 7h45 sáng các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu trong 2 tuần từ 30/10/2017 đến 3/11/2017 và từ 6/11/2017 đến 10/11/2017.

Đăng lúc: 30-10-2017 03:24:21 PM | Đã xem: 31 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin ngành điện
Bão số 11 liên tục tăng cấp, tích thêm năng lượng

Bão số 11 liên tục tăng cấp, tích thêm năng lượng

Bão số 11(tên quốc tế là Khanun) trong nhiều giờ qua di chuyển chậm và đang tích thêm năng lượng. Khi bão đổ bộ vào phía Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc) sáng 16/10, bão ở cấp 12 (tăng 3 cấp so với lúc 4h ngày 14/10). Do ảnh hưởng của bão, có mưa bão; gió mạnh cấp 7-9, sau tăng lên cấp 10-12, giật cấp 15. Biển động dữ dội.

Đăng lúc: 14-10-2017 08:29:29 AM | Đã xem: 103 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin ngành điện
EVN chủ động đối phó với cơn bão số 10

EVN chủ động đối phó với cơn bão số 10

Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có công điện thượng khẩn gửi các đơn vị về ứng phó với cơn bão số 10.

Đăng lúc: 13-09-2017 02:29:13 PM | Đã xem: 145 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin ngành điện
Ông Võ Quang Lâm được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc EVN

Ông Võ Quang Lâm được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc EVN

Ngày 9/8/2017, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Võ Quang Lâm – Trưởng ban Quản lý đấu thầu (EVN) giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Tập đoàn kể từ ngày 1/8/2017.

Đăng lúc: 10-08-2017 08:17:27 AM | Đã xem: 146 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin ngành điện
Mức độ tiêu thụ điện tăng cao kỷ lục do nắng nóng gay gắt

Mức độ tiêu thụ điện tăng cao kỷ lục do nắng nóng gay gắt

Một số ngày gần đây, tình hình nắng nóng cao điểm đang diễn ra trên diện rộng ở nhiều tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc và miền Trung, dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng cao kỷ lục, đặc biệt là khu vực miền Bắc. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khuyến cáo khách hàng cần sử dụng điện điện tiết kiệm và hiệu quả, tránh mức độ tiêu thụ điện tăng cao đột biến tiềm ẩn một số nguy cơ gây sự cố trên hệ thống điện.

Đăng lúc: 05-06-2017 05:10:34 PM | Đã xem: 232 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin ngành điện
Bộ Công Thương ký quy chế phối hợp cung cấp thông tin với 4 Tập đoàn kinh tế

Bộ Công Thương ký quy chế phối hợp cung cấp thông tin với 4 Tập đoàn kinh tế

Lễ ký quy chế phối hợp cung cấp thông tin giữa Bộ Công Thương với 4 Tập đoàn: Điện lực Việt Nam (EVN), Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa diễn ra tại Hà Nội.

Đăng lúc: 18-04-2017 09:48:36 AM | Đã xem: 224 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin ngành điện

Các tin khác

1 2 3 ... 29 30 31  Trang sau