• Đang truy cập: 11
  • Khách viếng thăm: 9
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 426
  • Tháng hiện tại: 54763
  • Tổng lượt truy cập: 4034016

Công ty Thủy điện Đồng Nai tổ chức Hội nghị Quản lý Kỹ thuật năm 2018

Đăng lúc: Thứ bảy - 24/03/2018 10:35 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 21/3/2018 Công ty Thủy điện Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị Quản lý Kỹ thuật năm 2018 tại Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 3. Buổi hội nghị được tổ chức với mục đích để cán bô-công nhân viên các phòng-phân xưởng ngồi lại trao đổi, thảo luận, mổ xẻ các vấn đề liên quan đến công tác quản lý kỹ thuật, công tác sửa chữa-bảo dưỡng thiết bị, công tác quản lý vận hành, công tác an toàn lao động, đào tạo và nhiều vấn đề liên quan khác, nhằm cùng nhau đánh giá những vấn đề kỹ thuật đã đạt được và chưa đạt được trong thời gian qua và định hướng thực hiện trong thời gian tới của Công ty.
Trong những năm vừa qua, Công ty Thủy điện Đồng Nai là đơn vị rất có uy tín trong lĩnh vực hoạt động phát điện và cung cấp các dịch vụ thi công lắp đặt-thí nghiệm hiệu chỉnh các hệ thống thiết bị điện của các nhà máy điện và trạm biến áp cấp điện áp lên đến 500KV. Về lĩnh vực phát điện, trong nhiều năm qua công ty đã có nhiều chiến lược chào giá hợp lý, nhằm đảm bảo các tổ máy luôn được huy động với mức giá cao nhất có thể. Đặc biệt năm 2017 là năm mà Công ty thủy điện Đồng Nai đạt được thành tích nổi bậc, nó thể hiện qua các con số ấn tượng sau:
-                     Sản lượng năm 2017 đạt 2,279 tỉ kWh/ 1,371 tỉ kWh kế hoạch giao.
-                     Suất sự cố: 0%
-                     Hệ số khả dụng 95,88%
-                     Tỉ lệ tự dùng 0,5% / 0,94% kế hoạch giao.
-                     Tất cả các công trình sửa chữa lớn đều hoàn thành đạt và vượt tiến độ được giao.

Đạt được kết quả đó, là do sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc trong công tác khảo sát kỹ hiện trạng các thiết bị, lập phương án kỹ thuật chi tiết cho công tác thi công sửa chữa lớn và sửa thường xuyên, mua sắm vật tư thiết bị  kịp thời, và sự chung sức, nỗ lực vượt bậc của toàn thể CBCNV công ty. Trong đó việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong công tác quản lý kỹ thuật, trong sản xuất đóng vai trò quyết định. Do vậy, Công ty Thủy điện Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị công tác quản lý kỹ thuật để các cán bộ-công nhân viên công ty cùng thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác sản xuất, công tác quản lý kỹ thuật và vận hành..
 
Ông Ngô Văn Sỹ, Phó Giám đốc Công ty chủ trì hội nghị, tham gia Hội nghị là toàn thể CBCNV làm công tác kỹ thuật của Công ty, bao gồm Phòng Kỹ thuật, PXSC, PXVH.
 

Ông Ngô Văn Sỹ khai hội nghị

 
Hội nghị đã nghe báo cáo tình hình sản xuất điện năng năm 2017, kế hoạch của năm năm 2018 của PXVH, những thuận lợi và khó khăn trong công tác sản xuất.
 
Thực hiện chủ trương, định hướng của Tổng Công ty Phát điện 1 về thực hiện công tác sửa chữa-bảo dưỡng thiết bị nhà máy điện dựa trên điều kiện CBM (Condition Based Maintenance-CBM) và hướng đến độ tin cậy cung cấp điện RCM (Reliability Centred Maintenance-RCM). Công ty thủy điện Đồng Nai đã bước đầu triển khai công tác này. Để làm sâu sắc hơn một số vấn đề nổi cộm trong công tác sửa chữa-duy tu bảo dưỡng thiết bị dựa theo độ tin cậy, Phòng kỹ thuật tham gia hội nghị tham luận “Công tác sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị theo độ tin cậy RCM”.

Nhiều năm qua, lực lượng sửa chữa thiết bị của công ty ngoài tự thực hiện công tác trung tu-đại tu các tổ máy phát điện của nhà máy Đồng Nai 3-4, lực lượng sửa chữa của Công ty đã thực sự trưởng thành; đủ năng lực nhận và thực hiện các hợp đồng dịch vụ bên ngoài cho các đối tác. Do vậy cần nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ làm ngoài là vấn đề nóng hiện nay cần được quan tâm. Do vậy Phân xưởng sửa chữa đã trình bày tham luận “Triển khai công tác làm ngoài: Thi công, giám sát, hồ sơ liên quan, những thuận lợi và khó khăn
Ngoài ra, công tác vận hành an toàn các tổ máy luôn được quan tâm, nhằm  xử lý những khiếm khuyết của các hệ thống thiết bị kịp thời, với mục tiêu đảm bảo thiết bị và công trình luôn trong tình trạng vận sẳn sàng vận hành và hành ổn định. Do vậy, lực lượng vận hành tại các nhà máy thủy điện Đồng Nai 3,4 phải đáp ứng được các yêu cầu trên. Để giải quyết vấn đề này, PXVH đã trình bày tham luận “Công tác bảo dưỡng thiết bị và quản lý vận hành nhà máy ĐN3, ĐN4” của Phân xưởng Vận hành.
Thông qua các bài tham luận, các đơn vị đã nhiệt tình trao đổi, tham gia ý kiến đóng góp cho công tác, các ý kiến và vướng mắc của anh em trực tiếp tham gia các công tác được giải bày và Lãnh đạo Công ty đã lắng nghe và trả lời một cách thấu đáo để anh em hiểu rõ và yên tâm công tác.
 

Ông Nguyễn Quang Vĩnh TP Kỹ thuật trình bày tham luận “Công tác sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị theo RCM”
 
Sau các tham luận ông Ngô Văn Sỹ đã nêu những vấn đề trong công tác kỹ thuật của Công ty để tất cả anh em làm công tác kỹ thuật cùng nhau thảo luận, trao đổi, đưa ra giải pháp, qua đó mà nhiều vấn đề kỹ thuật của Công ty được thảo luận sôi nổi, nhiệt tình và đưa ra những giải pháp hay, ví dụ như: Công tác tự bảo trì, bảo dưỡng của ca vận hành; vấn đề nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên; hay vấn đề giám sát an toàn của các nhóm đi công tác ngoài; công tác nâng cao chất lượng biên soạn đề thi-giáo trình giảng dạy; công tác đào tạo nâng bậc-giữ bậc-sát hạch nghề… đó là những giải pháp hay đã được lãnh đạo Công ty nghi nhận và thống nhất thực hiện.
 
Kết thúc hội nghị, khi được hỏi “anh em cảm thấy thế nào về hội nghị” thì tất cả CBCNV đều rất phấn khởi cho rằng: “Đây là chương trình hay, thiết thực và ý nghĩa, chương trình đã mang lại cảm giác gần gũi thân mật, đoàn kết giữa tất cả các phòng, phân xưởng và lãnh đạo Công ty, thông qua chương trình mà tất cả những vướng mắc của anh em bất lâu nay đã được giải bày và được chia sẻ, mong muốn chương trình được tổ chức thường xuyên hơn nữa”.
 
Đó chính là kết quả to lớn nhất mà những người làm kỹ thuật chúng tôi nhận được thông qua chương trình, và đây là nguồn động lực cho toàn thể CBCNV tiếp tục cố gắng hơn nữa để hoàn thành thắng lợi kế hoạch năm 2018 và những năm tiếp theo.  

 

Anh em làm công tác kỹ thuật tham gia Hội nghịÔng Hồ Sĩ Hưng QĐ PXVH báo cáo tình hình sản xuấtÔng Lê Văn Luận QĐ PXSC với tham luận Công tác làm ngoài.

 
Ông Nguyễn Anh Tuấn PQĐ PXVH với tham luận Công tác bảo dưỡng thiết bị


Anh em làm Kỹ thuật tham gia ý kiến sôi nổi
Tác giả bài viết: Xuân Tấn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết