• Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 457
  • Tháng hiện tại: 42013
  • Tổng lượt truy cập: 3605369

Nhà máy điện lớn hơn 30 MW phải tham gia thị trường phát điện cạnh tranh

Đăng lúc: Thứ năm - 09/10/2014 08:22 - Người đăng bài viết: admin
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 30/2014/TT-BCT (ngày 2/10/2014) Quy định vận hành thị trường phát điện cạnh tranh.


Nh
à máy Thủy điện Đồng Nai 3

Thông tư nêu rõ, nhà máy điện có giấy phép hoạt động điện lực trong lĩnh vực phát điện, có công suất đặt lớn hơn 30 MW đấu nối vào hệ thống điện quốc gia, trừ các nhà máy điện theo quy định, có trách nhiệm tham gia thị trường điện chậm nhất là 6 tháng đối với nhà máy thuỷ điện và 12 tháng đối với nhà máy nhiệt điện kể từ ngày vận hành thương mại của nhà máy điện.

Còn với những nhà máy điện có công suất đặt đến 30 MW, đấu nối lưới điện cấp điện áp từ 110 kV trở lên, trừ các nhà máy điện theo quy định, được quyền lựa chọn tham gia thị trường điện.

Trường hợp lựa chọn tham gia thị trường điện, nhà máy điện phải đáp ứng các yêu cầu sau: Chuẩn bị cơ sở hạ tầng theo quy định; Hoàn thiện và nộp hồ sơ đăng ký tham gia thị trường điện theo quy định; Tuân thủ các yêu cầu đối với đơn vị phát điện tham gia thị trường điện theo quy định tại Thông tư này và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.

Thông tư cũng quy định rõ các nhà máy điện không tham gia thị trường điện bao gồm: Nhà máy điện BOT; Nhà máy điện sử dụng năng lượng tái tạo không phải thủy điện; Nhà máy điện thuộc khu công nghiệp chỉ bán một phần sản lượng lên hệ thống điện quốc gia và không xác định được kế hoạch bán điện dài hạn.

Chi ti
ết Thông tu có file đính kèm


Nguồn tin: Theo evn.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết